Giá dừa khô Bến Tre hiện nay như thế nào ?

Từ xưa đến nay, bạn biết đấy khi nhắc đến tỉnh Bến Tre người ta thường nói đến dáng đứng Bến tre với những chiếc kẹo dừa ngọt dẻo. Bởi nơi đây vốn nổi tiếng là vựa dừa lớn nhất của cả nước và là nơi tập trung nhiều cơ sở chế biến dừa lớn. Tuy nhiên, theo những thông tin mới nhất, giá dừa khô Bến Tre vẫn đang  tăng mạnh. Bạn hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây !……

Giá dừa khô Bến Tre liên tục tăng

Bắt đầu từ giai đoạn giữa năm 2020, giá dừa khô Bến Tre đã có dấu hiệu lao dốc và cho đến nay thì vẫn đang tiếp tục giảm mạnh. Tại thời điểm cán mốc đỉnh, giá dừa khô thường dao động trong khoảng 90.000 – 140.000 đồng chục . Giá dừa khô hiện nay như thế nào? Đó là một con số sẽ khiến bạn bất ngờ! Cho đến thời điểm hiện tại, giá bán dừa khô Bến Tre thấp nhất ghi nhận được từ 80.000 đồng và đây được xem như là mức giá dừa khô Bến Tre của năm 2020.

Theo chia sẻ của một chủ vườn dừa có diện tích gần 2 ha tại tỉnh Bến Tre. Người này đã tiến hành bán hơn 1000 trái dừa khô cho các thương lái với giá  70.000 đồng/chục và thu về  4 triệu đồng. So với thời điểm cuối năm 2019, giá dừa đã tăng  gấp 2 lần. Theo nhũng thông tin ghi nhận được từ Hiệp hội dừa Bến Tre, giá dừa khô ở tỉnh này dao động từ 70.000-90.000 đồng/chục và thay đổi theo khu vực từng vùng.

Cụ thể, giá dừa cao nhất nằm ở huyện Giồng Trôm (85.000 đồng), tiếp đến là Mỏ Cày Bắc và Mỏ Cày Nam (90.000 đồng). Tại huyện Châu Thành (85.000 đồng) và thấp nhất tại huyện Bình Đại (80.000 đồng).

Theo thống kê của Sở Nông Nghiệp – Phát Triển Nông Thôn tỉnh Bến Tre, hiện nay trên toàn tỉnh có tổng cộng hơn 71.000 ha dừa với 80% trong đó là dừa khô. Và gần 2/3 trong tổng số dân cư toàn tỉnh chọn trồng dừa làm nguồn thu nhập kinh tế chính. Do đó, giá bán dừa khô hiện nay tại bến tre tăng mạnh tăng thu nhập của bà con nhân dân trong tỉnh.

Giá dừa khô Bến Tre tăng  – Nguyên nhân do đâu?

Theo nguồn báo địa phương: Các nông dân, hộ dân trồng dừa tại tỉnh Bến Tre nói về nguyên nhân giá dừa khô tăng thì họ cho rằng,  đến từ việc Trung Quốc  thu mua dừa khô nhiều. Điều này, khiến các thương lái trả giá cao hơn để thu mua dừa khô để kịp giao hàng xuất khẩu

Giá dừa khô Bến Tre 2021

Hiện tại dù Covid-19 nhưng giá dừa vẫn không giảm mà còn tăng nhẹ. Để mua được giá dừa khô tốt nhất bạn phải đặt hàng trước.

Xin liên hệ:  0886 669 942 để được báo giá dừa khô tốt nhất

 

Rate this post

Post Comment