Cách vắt nước cốt dừa đơn giản chỉ trong vài phút

Nước cốt dừa được xem là chất phụ gia không thể thiếu trong nhiều món ăn. Loại nước này cho vị béo, ngậy thơm giúp món ăn thêm phần hấp dẫn. Tuy nhiên, cách vắt nước cốt dừa như thế nào đảm bảo chất lượng, an toàn và nguyên chất? Nếu đang thắc mắc câu hỏi này bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.

Cách vắt nước cốt dừa bằng tay

Vắt nước cốt dừa nhanh bằng tay chỉ mang đến hiệu quả cao nếu bạn biết cách thực hiện, Theo đó, hãy cùng điểm qua những lưu ý trong quá trình thực hiện như sau:

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện vắt nước cốt dừa bạn cần chuẩn bị các nguyên, vật liệu như sau:

  • Dừa nên chọn quả già, cùi dày ( cơm dừa).
  • Nước sôi để nguội.
  • Dụng cụ nạo dừa, rây lọc, vải màn và máy xay sinh tố

Thực hiện vắt nước cốt dừa

Khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn cần đi tới bước vắt nước cốt dừa nguyên chất như sau:

Bước 1: Lấy cùi dừa

Dừa mua về bạn cần đục lỗ đổ hết nước dừa ra bát. Tiếp đến cần đục lỗ rộng hoặc tách đôi quả dừa và hơ đều trên lửa cho nóng để tiện tách vỏ. Đối với cùi trong còn dính lớp áo lụa bạn cần sử dụng nạo để nạo lớp áo đó đi. Đối với phần thịt dừa trắng bạn cần cắt miếng vừa sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Xay dừa

Đối với phần nước dừa bạn thực hiện đun nóng, đến khi xuất hiện những gợn lăn tăn thì tắt bếp. Tiếp đến bạn cho phần cơm dừa đã làm sạch cắt nhỏ cùng nước dừa vừa đun kết hợp 1 chén nước sôi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 3: Vắt nước cốt dừa

Khi máy xay nhuyễn cùi dừa bạn tiến hành cho lớp vải màn để trên rây lọc đặt dưới một chiếc bát lớn.

Tiến hành đổ phần dừa đã xay vào miếng vải màn, cuốn các mép lại thật chặt để phần nước cốt dừa chảy xuống dưới. Phần nước màu trắng sữa thu được chính là nước cốt dừa càn lấy. Phần cơm dừa được vải màn giữ lại có thể đổ đi hoặc sấy khô dùng dần.

Chỉ đơn giản 3 bước kể trên đã giúp bạn có được mẹo vắt nước cốt dừa nguyên chất. Bạn có thể dắt túi để áp dụng khi cần.

Cách vắt nước cốt dừa bằng máymay-ep-nuoc-cot-dua

Máy ép nước cốt dừa

Bên cạnh cách vắt nước cốt dừa bằng tay bạn có thể thực hiện vắt nước cốt dừa nhanh bằng máy. Cách thực hiện này đơn giản hơn rất nhiều so với vắt bằng tay. Theo đó, bạn thực hiện như sau:

  • Bạn tiến hành tách lấy cùi dừa bằng máy nạo dừa.
  • Tiếp đến bạn cho cơm dừa vào máy ép nước cốt. Đồng thời chuẩn bị thêm chiếc tô lớn để đựng nước cốt dừa.
  • Với quy chế vận hành từ trục quay, máy sẽ tiến hành ép cùi dừa thành bã. Bạn cần chú ý thêm vào lượng nước vừa đủ vào phần bã đã xay để ép hết nước cốt.
  • Khi đã hoàn tất quá trình ép, vắt lấy nước cốt bạn tiến hành vệ sinh máy thật sạch sẽ.

Với cách vắt nước cốt dừa bằng máy rất đơn giản. Tuy nhiên bạn cần bỏ ra số tiền không nhỏ để sở hữu chiếc máy ép nước cốt dừa.

Khi thực hiện vắt nước cốt dừa bạn cần chú ý không nên thực hiện quá nhiều nước cốt dừa cùng lúc. Bởi nếu để lâu nước cốt dừa sẽ bị hư hoặc không còn độ béo ngậy như trước. Với số nước cốt dừa còn sót lại bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản lâu hơn.

Trên đây là hai cách vắt nước cốt dừa. Bạn nên dắt túi để áp dụng khi cần bạn nhé.

Xem thêm >>> Hướng dẫn cách chọn dừa khô chất lượng

Social chúng tôi tham gia : tại đây

5/5 - (1 vote)

Post Comment